3 lý do vì sao chúng ta thường “ngó lơ” da body và cách khắc phục

Đừng mãi chỉ chăm sóc da mặt với các phương pháp tối ưu cùng những sản phẩm tốt nhất để rồi làn da cơ thể bị bỏ lơ một cách vô tình hoặc chỉ được chăm sóc một cách hời hợt qua loa, thậm chí quên luôn cả việc chống nắng cho da body. Check thử xem bạn có đang mắc phải những lý do sau đây mà quên đi việc chăm sóc và dưỡng da body không nhé!

#1 Không cần chống nắng như da mặt vì đã được che chắn bởi trang phục

cách khắc phục da body

Bạn có biết rằng tia UV đủ mạnh để tác động đến làn da dù đã được che chắn kỹ lưỡng với lớp trang phục dày dặn? Vì vậy, trong khi chống nắng cho da mặt thì bạn cũng nên có thêm bước chống nắng cho da body và cần lưu ý rằng không dùng chung một loại kem chống nắng cho hai vùng da này. Lý do là vì đây là những vùng da khác nhau nên cần được chăm sóc bằng những chế độ riêng biệt. Bạn có thể chọn những sản phẩm dưỡng thể chống nắng để làn da vừa được cung cấp những dưỡng chất cần thiết mà đồng thời vẫn được bảo vệ toàn diện khi tiếp xúc với ánh nắng.

#2 Chẳng cần phải dùng đến kem dưỡng thể chống nắng vì mặc định da không cần phải sử dụng

cách khắc phục da body

Nếu những công đoạn dưỡng ẩm cho da, khoá ẩm cấp ẩm là việc làm không thể thiếu cho làn da mặt thì nhiều người lại mặc định rằng điều này không cần thiết cho làn da body. Sai hoàn toàn! Làn da cơ thể cũng có cơ chế hút ẩm ngược khi thiếu độ ẩm và sẽ xuất hiện những vấn đề như đen sạm, không đều màu, da bị mốc… khi không được dưỡng ẩm toàn thân đầy đủ. Vì thế, bạn cần thực hiện việc dưỡng da từ kem dưỡng thể chống nắng hàng ngày để mang lại hiệu quả cấp ẩm và bảo vệ cho da tốt nhất.

#3 Do “lười biếng” chưa có ý thức về chăm sóc da body

cách khắc phục da body

Ngoài việc dưỡng da và chống nắng, bạn cũng cần tẩy tế bào chết body định kỳ. Đây là công việc cần thiết để loại bỏ những lớp da chết, giúp các sản phẩm dưỡng thể được dễ dàng hấp thụ vào da hơn.

Khi đã hình thành được ý thức chăm sóc da body, bạn sẽ có được định hướng lựa chọn sản phẩm sử dụng thích hợp. Bạn có thể tìm hiểu dòng sản phẩm dưỡng thể chống nắng mới vừa ra mắt của Vaseline có tên gọi là Vaseline Anti Pollution. Đây là một trong những bí quyết chống nắng và chống ô nhiễm hữu hiệu cho làn da, đảm bảo cho bạn làn da trắng hồng hoàn hảo nhất! Còn chờ gì mà không thử ngay?

Review Blog Mỹ Phẩm

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top